รีวิวห้องสมุด 45 ล้านเหรียญ Marrickville Sydney

  วันนี้ฝนตกอีกแล้ว ยังอยู่ในช่วงปิดเทอม เราจะทำกิจกรรมอะไรกับลูกดีนะ เมื่อวานก็หยุดอยู่บ้านเล่นเลโก้กับลูกไปแล้ว วันนี้คงต้องพาเด็ก ๆ ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้าง แต่ฝนตกนะเจ๊ เจ๊จะพาลูกออกไปไหนได้ล่ะ ก็ว่าจะพาไปที่ที่มันทำกิจกรรมในร่ม ป่ะแต่งตัวไปข้างนอกกันดีกว่า


วันนี้เป็นวันหยุดข่วงปิดเทอม กิจกรรมที่ตาจะพาลูกไปก็คงเป็นพาเด็ก ๆ ไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุด ห้องสมุดนี้ตั้งอยู่ที่ Marrickville NSW Australia 2204 ใช้งบ สร้างประมาณ 45,000,000 เหรียญเป็นการสร้างโดยใช้เคร้าโครงเก่าของโรงพยาบาล Marrickville ที่ปิดทำการไปนานแล้ว


ห้องสมุดนี้มีหนังสือให้เลือกเยอะแยะมากมาย มีให้บริการสองชั้น บรรยากาศภายในกว้างขวาง มีนอกกะชานยื่นออกไปหลายจุดให้เห็นวิวและสูดอากาศข้างนอกด้วย


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


ที่ตาชอบพาเด็ก ๆ มาเที่ยวก็เพราะว่าตาอยากฝึกให้ลูกรักการอ่าน เพราะว่าการอ่านทำให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้แบบไม่ต้องเดินทาง ได้ฝึกสายตาฝึกการค้นหา ได้พัฒนาสมองและห้องสมุดก็ยังมีกิจกรรมดี ๆ สำหรับคนที่มีลูกเล็กด้วย จะมีเจ้าหน้าที่มาเล่านิทาน และพาเด็ก ๆ ทำกิจกรรม แต่น่าเสียดายช่วงที่มีโควิด-19 กิจกรรมที่จะต้องเจอกันพูดคุยกันก็มีการงดทำกิจกรรมนี้ไป แต่ Marrickville Library ก็ยังคงเปิดให้บริการยืมหนังสือและเปิดให้เข้าหลังจากที่รัฐบาลประกาศให้สถานที่ต่าง ๆ กลับมาทำงานได้ตามปกติ ในห้องสมุดก็มีบริการสเปย์ล้างมือตามจุดต่าง ๆ ให้ด้วย


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลียห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลียห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


สำหรับการยืมหนังสือของห้องสมุดสามารถยืนได้ครั้งละ 50 เล่มต่อบัตรสมาชิก ยืมได้นานถึง 3 สัปดาห์ ถ้าเลยกำหนดเวลาเราก็สามารถขอยืมต่อได้โดยเราต้องแจ้งกับทางห้องสมุด แต่ถ้าเราไม่มาติดต่อก็อาจจะเสียค่าปรับได้ โหดีงามเนอะยืมได้ตั้งหลายเล่มแล้วก็นานด้วยสุดยอดเลยเจ๊ ใช่ค่ะดีมากห้องสมุดบางทีก็มีให้บริการยืมของเล่นด้วยนะ มีของเล่นมีเกมมีรถมีอุปกรณ์ให้ยืมกลับบ้านด้วย เหมือนที่ Hurstville library 


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลียห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


Marrickille Liberty มีบริการห้องจัดประชุมให้เช่า สำหรับใครที่อยากจะจัดงาน Event เช่นงานแต่ง งานวันเกิดงานปาร์ตี้ก็สามารถมาจัดกิจกรรมได้ มีห้องที่ให้บริการแบบฟรีมั้ยเจ๊ พอดีเป็นคนชอบของฟรี 55 ของฟรีก็มีให้บริการค่ะเป็นห้องขนาดเล็กสำหรับ 1-3 คน เราสามารถจองห้องเพื่อไปอ่านหนังสือแบบเงียบเ ๆ ได้ โดยจอง Online เลือกวันที่และเลือกห้องได้เลยค่ะ พระเจ้าจ๊อด !!! ทำไมดีอย่างนี้ล่ะ 


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


การเดินทางมาห้องสมุดก็ไม่ได้ลำบากเลยมีรถเมล์มาจอดที่หน้าห้องสมุดเลยนะ เดินทางได้สะดวกทั้งรถเมล์รถไฟเลยค่ะสำหรับคนมีรถก็มีสถานที่จอดรถของห้องสมุดด้วย 


ห้องสมุดใหญ่และสวยที่สุดใน ออสเตรเลีย


การเดินทางโดยรถเมล์จากในเมือง Central ขึ้นรถสาย 418, 423, 426
การเดินทางโดยรถไฟจากในเมือง Central Station T3, T7
ที่ตั้ง 313 Marrickville Rd, Marrickville NSW 2204
Contact (02) 9392 5588

เปิดให้บริการ 7 วันทำการตามช่วงเวลานี้
วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี 09:00น. - 19:30น.
วันศุกร์ 09:00น. - 17:30น.
วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 10:00น. - 17:00น.

สำหรับใครที่อยากเห็นบรรยากาศของห้องสมุด Marrickille Library ตาได้ทำคลิปวิดีโอไว้ให้สามารถเข้าไปชมบรรยากาศภายในกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยนะ สำหรับวันนี้คงได้เวลาต้องพาเด็ก ๆ ไปห้องสมุดกันแล้วค่ะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่กับบทความต่อไปวันนี้ต้องไปแล้ว บ๊ายบายค่ะ

ติดตามผลงานได้ที่

ติดต่อพูดคุยได้ที่


.

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีสมัครวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย ง่าย ๆ ไม่ต้องจ้างใครทำ

หลักในการจัดตกแต่งอาหาร

วิธีทำ ครูตองซ์ ง่าย ๆ กินเองที่บ้าน