Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

 

Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

Uncle Tetsu’s CheeseCake คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอนสำหรับแฟนพันธุ์แท้ชีสเค้ก Supermum ชอบกินชีสเค้กมากกกถึงมากกกกที่สุด ไม่ได้โม้นะ ถึงขนาดต้องมาลองหัดทำกินเองกันเลยขอบอก ลองฝึกทำมาแล้วหลายต่อหลายสูตร ทดลองทำตามทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่สูตรที่ประทับใจสุด ๆ เลยก็มีของยูทูบ 2 ช่องนี้ Magic Ingredients และ Michael Lim


ชีสเค้กทำง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิดเลย Supermum ทำได้ตั้งแต่ที่ลองฝึกทำครั้งแรกเลยค่ะแต่ด้วยความชอบส่วนตัวก็ทดลองทำหลาย ๆ สูตร ต้องขอเม้าท์ว่าทำได้อร่อยด้วยนะ เพราะลองทำหลายครั้งมากโดยการทดลองทำตามจากหลายผู้รู้ 555


อาทิตย์ก่อนเก็บกวาดบ้านช่องเหนื่อยมากกก มีความรู้สึกอยากกินของหวานนิ่ม ๆ ทันทีที่คิด หน้าขนมชีสเค้กก็ลองขึ้นมาในหัว คิดไปถึงชีสเค้กของ Uncle Tetsu’s CheeseCake ทันที อาจเพราะความชอบโดยส่วนตัวอยู่แล้วด้วยมั้งทำให้ภาพมันลอยขึ้นมาในหัว


ก็เพราะความหอมกรุ่นนุ่มละมุนลิ้น กินแล้วลื่นไหลลงไปในลำคอแบบแทบไม่ต้องเคี้ยวทำให้ Uncle Tetsu’s CheeseCake ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความอยากกินอย่างหนักหน่วง เลยให้คุณพ่อบ้านขับรถเข้าเมืองเพื่อไปซื้อชีสเค้กของโปรด


Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก


ที่มาของรูปภาพ: ผู้เขียนถ่ายเอง


เมื่อไปถึงก็เป็นอย่างที่คิดเอาไว้ คือแถวยาววววออกมานอกร้าน คนที่เดินผ่านไปผ่านมาคงคิดว่าร้านนี้เค้าแจกขนมฟรีแน่เลยคนถึงต่อคิวยาวกันขนาดนี้ จริง ๆ แล้วก็เพราะความหอมกรุ่นและความอร่อยของ Uncle Tetsu’s CheeseCake ที่ทำให้ร้านเค้าขายดิบขายดี

 

Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

ที่มาของรูปภาพ: ผู้เขียนถ่ายเอง

ไม่รอช้ารีบเข้าคิวต่อแถวรอหิ้วของอร่อยกลับบ้านไปฝากลูก ๆ Supermum ซื้อ Original Cheesecake $18 และ Original Cheesetarts 2 ชิ้น ๆ ละ $3.90 ราคาก็แอบแพงอยู่นะสำหรับ Supermum ที่มีลูกเยอะก็คงจะกินไม่อิ่ม ไม่เป็นไรเอาให้หายอาการอยากกินไปก่อน แล้วเราค่อยทำกินเอง แหมไม่ได้โม้นะ Supermum ก็ทำชีสเค้ก Cheesecake ได้อร่อยอยู่ วันนี้ก็เลยเอาสูตรมาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ


Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

ที่มาของรูปภาพ: ผู้เขียนถ่ายเอง


Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

ที่มาของรูปภาพ: ผู้เขียนถ่ายเอง


วัสดุและอุปกรณ์


 1. นมสด Milk 60g

 2. ครีมชีส Cream Cheese 140g

 3. เนย Butter 40g

 4. แป้งสาลี Plain flour 50g

 5. แป้งข้าวโพด Corn flour 15g

 6. ไข่ไก่ Eggs 5

 7. น้ำตาล Sugar 100g

 8. ครีมออฟทาร์ทาร์ หรือน้ำมะนาว Cream of Tartar 1 teaspoon or lemon juice 1 teaspoonUncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก


Uncle Tetsu’s CheeseCake สูตรชีสเค้กญี่ปุ่น อร่อยมาก

ที่มารูปภาพ: แค็ปสกรีนหน้าจอมาจากช่อง Supermum


ขั้นตอนและวิธีการทำ


 1. นำแป้งสาลีกับแป้งข้าวโพดมาร่อนผสมรวมกัน

 2. แยกไข่ขาวกับไข่แดง ควรนำไข่ขาวเข้าตู้เย็นเพื่อคงความเย็น

 3. นำนมสด ครีมชีส (ที่หั่นแล้วและยังคงความเย็นอยู่) และเนยมาใส่ในชามผสมอลูมิเนียม นำไปตั้งบนหม้อน้ำเดือดที่เปิดไฟกลางไว้ คนให้เข้ากัน จะเห็นการแตกตัวของครีมชีสไม่ต้องตกใจนะคะ คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็ยกลงจากเตา

 4. ใส่ไข่แดงลงไปในชามส่วนผสมครีมชีส โดยทยอยใส่ไข่แดง ผสมจนเข้ากันดีแล้วก็ทยอยใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปจนแป้งหมด ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

 5. นำไข่ขาว (แนะนำว่าไข่ขาวควรเย็นจะได้ขึ้นฟูง่าย ๆ ) และก็ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีด้วยสปีดแรงพอขึ้นเป็นฟองหยาย ๆ ค่อยลดสปีดความเร็วลงเป็นสปีดกลาง ทยอยใส่น้ำตาลลงไปในไข่ขาวจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอด

 6. นำส่วนผสมไข่ขาวมาผสมกับส่วนผสมครีมชีส ตะล่อมเบา ๆ จนหมด ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

 7. นำส่วนผสมมาเทใส่พิมพ์ เคาะเบา ๆ ไล่ฟองอากาศ

 8. นำน้ำร้อนมาเทใส่ถาด นำพิมพ์ที่ใส่ชีสเค้กแล้วนำไปวางบนถาดน้ำร้อน นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียล เป็นเวลา 15 นาที ต้องคอยเช็คดูนะคะ เพราะความแรงของเตาแต่ละบ้านต่างกัน


เป็นยังไงบ้างคะกับการทำชีสเค้ก ดูเหมือนจะยากแต่ไม่ยากค่ะ ถ้าใครไม่ชอบอ่านก็สามารถเข้าไปดูตั้งแต่การเตรียมจนถึงขั้นตอนการทำตั้งแต่ต้นจนจบกันได้ ที่นี่เลยค่ะ แนะนำว่าพอชีสเค้กเย็นแล้วก็นำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้สัก 1 คืนตัดเสิร์ฟพร้อมกับชาร้อน ๆ บอกเลยว่าฟินเวอร์วังแม่จ๋า กลับมาเจอกันใหม่กับเคล็ดลับและเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นตามสโลแกน Take it easy life ได้ใหม่ วันนี้ต้องไปแล้วค่ะ บาย


  

อดีตเชฟอาหารอิตาเลียน

ผันตัวมาเป็นแม่บ้าน Full-Time

ที่ชอบทำอาหารและงานศิลปะ

มุ่งมั่นกับการพัฒนาตัวเอง

ปัจจุบันเป็นนักเขียนอิสระ


                 


ความคิดเห็น

 1. โหน่าทานมาก ๆ เลยค่ะ

  ตอบลบ
 2. แบจเสูตรไว้แล้ว ค้องตัดตามแล้วค่ะเมนูนี้

  ตอบลบ
 3. น่าทานมาก ๆ เลยค่ะพี่ตา โดนใจมากค่ะลูกเยอะ และขนมก็แพง ทำเองดีกว่า อิ่มอร่อยและราคาสบายกระเป๋าด้วยคะ่พี่ตา

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ ของแพงทำกินเองประหยัดเยอะมากค่ะ สูตรนี้ดีงามมากด้วย

   ลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีสมัครวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย ง่าย ๆ ไม่ต้องจ้างใครทำ

หลักในการจัดตกแต่งอาหาร

วิธีทำ ครูตองซ์ ง่าย ๆ กินเองที่บ้าน